Nhà Máy Đông Quan

Nhân dân nhật báo trực tuyến đưa tin “báo giảm thuế xuất khẩu nâng cao chất lượng và hiệu quả, quà lưu niệm sản xuất tại Trung Quốc ra mắt tại World Cup”

FIFA World Cup lần thứ 22 đang diễn ra, nhiều “Made in China” lại được tỏa sáng ở World Cup. Về cơ sở hạ tầng, sân vận động Lusail đảm nhận nhiệm vụ tổ chức lễ khai mạc, trận khai mạc, trận chung kết và lễ bế mạc của cuộc thi do một doanh nghiệp Trung Quốc làm tổng thầu thi công. Về giao thông vận tải, xe buýt năng lượng mới do các công ty Trung Quốc sản xuất đã trở thành xương sống trong việc đảm bảo di chuyển cho World Cup lần này; trong cửa hàng chính thức của Qatar World Cup, có tới 60% sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc

生产线上的“大力神杯”纪念品摆件。受访对象供图

Phóng viên được biết rằng đối với World Cup lần này, ba món quà lưu niệm phiên bản giới hạn, bao gồm đồ trang trí lưu niệm “chiếc cup vô địch”, trang trí biểu tượng và bộ huy hiệu bản đồ quốc gia vô địch, đều được sản xuất tại Wanjiang, Dongguan. Trong số đó, trang trí”chiếc cup vô địch” phiên bản giới hạn cũng đã trở thành món quà lưu niệm cao cấp.

Kể từ World Cup tại Hoa Kỳ năm 1994, chúng tôi đã nhận được đơn đặt hàng thông qua các thương nhân và trở thành nhà sản xuất OEM các sản phẩm thiết bị World Cup.Công ty đã đủ điều kiện phân phối, sản xuất và ủy quyền toàn cầu các sản phẩm chính thức của FIFA World Cup trong nhiều năm. Li Guorong, giám đốc của công ty TNHH Wagon Dongguan nói với các phóng viên rằng các mặt hàng được ủy quyền của công ty cho World Cup lần này bao gồm đồ trang trí lưu niệm “chiếc cup vô địch”, đồ trang trí biểu tượng, móc chìa khóa, huy hiệu, cốc, v.v.

Khi được hỏi về việc “Made in China” đã giành được chứng chỉ sản xuất và phân phối chính thức các sản phẩm bóng đá World Cup như thế nào, Li Guorong cho biết việc kiểm soát chất lượng các sản phẩm “chiếc cup vô địch” rất nghiêm ngặt, sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, và công ty tự mình hoàn thành tất cả các yếu tố từ thiết kế và phát triển đến cải tiến và sáng tạo. Tại World Cup này, huy hiệu trò chơi ghép hình bóng đá và bộ chuyển đổi phích cắm sạc cúp vàng là những sản phẩm được cấp bằng sáng chế do quốc gia của tôi độc lập phát triển.

Là một công ty xuất khẩu, chúng tôi có yêu cầu cao về khả năng thanh khoản vốn, hiện nay thời gian xử lý hoàn thuế xuất khẩu liên tục được rút ngắn, hiệu quả không ngừng được nâng cao, các quy trình liên quan liên tục được tối ưu hóa giúp chúng tôi nhanh chóng sử dụng nguồn vốn để mua nguyên liệu, đảm bảo sản xuất. “Li Guorong cho biết lấy ví dụ về việc quản lý hồ sơ hoàn thuế xuất khẩu, trước đây phải mất rất nhiều thời gian để in ấn, sắp xếp và đóng các chứng từ liên quan, nhưng hiện nay việc quản lý hồ sơ “điện tử” đã được triển khai. Dữ liệu điện tử có thể được sắp xếp và lưu trữ theo danh mục, khi xử lý tờ khai hoàn thuế xuất khẩu, bạn thậm chí có thể xử lý trực tuyến “không cần giấy tờ” và tiền hoàn thuế sẽ về tài khoản trong vòng 3 ngày làm việc.

Theo như phóng viên tìm hiểu, từ đầu năm đến nay, nhà nước đã đưa ra hàng loạt chính sách, biện pháp hỗ trợ về thuế, phí, giúp ổn định ngoại thương và đầu tư nước ngoài. Cục thuế các địa phương tiếp tục tối ưu hóa dịch vụ hoàn thuế xuất khẩu, đơn giản hóa thủ tục hoàn thuế, nâng cao hiệu quả hoàn thuế, tạo niềm tin cho doanh nghiệp ngoại thương giảm bớt gánh nặng.

Về thủ tục xử lý, ngành thuế đã giúp doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng và nâng cao hiệu quả khai thuế bằng cách đẩy mạnh xử lý hoàn thuế xuất khẩu “không tiếp xúc” và tinh giản 11 loại chứng từ kê khai. Từ khi thực hiện chính sách đến ngày 10/11, tất cả các vấn đề hoàn thuế xuất khẩu của tất cả các doanh nghiệp hoàn thuế đều được xử lý trực tuyến; tổng số 49.000 doanh nghiệp đã giảm nộp 430.000 bản tài liệu giấy; hơn 15.000 đơn đăng ký mới hoàn thuế xuất khẩu doanh nghiệp được hưởng sự tiện lợi trong cách xử lý này.

Đồng thời, thời gian xử lý hồ sơ hoàn thuế cũng được đẩy nhanh đáng kể. Kể từ đầu năm nay, thời gian trung bình để cơ quan thuế quốc gia xử lý hoàn thuế thông thường cho tất cả các công ty xuất khẩu đã giảm xuống còn 6 ngày làm việc. Kể từ ngày 20 tháng 6 năm nay, tiến độ hoàn thuế xuất khẩu đã được đẩy nhanh hơn nữa đối với các doanh nghiệp loại I và II có điều kiện tín dụng tốt để hoàn thuế xuất khẩu và tỷ lệ hoàn thuế cao, đồng thời thời gian trung bình để xử lý các khoản giảm thuế thông thường đã được rút ngắn trong vòng 3 ngày làm việc

Theo dữ liệu từ tổng cục thuế, từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 10 tháng 11 năm nay, tổng số tiền hoàn thuế xuất khẩu (miễn) là 1.640,6 tỷ nhân dân tệ đã được xử lý trên cả nước, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

(责编:郭思邈、吕骞)